Tăng doanh thu nhờ sắp xếp hàng hóa lên kệ khoa học hợp lý

Tăng doanh thu nhờ sắp xếp hàng hóa lên kệ khoa học hợp lý là vấn đề được quan tâm nhất hiện nay. Cùng tham khảo ngay một vài thông tin sau để có đáp án cho câu hỏi này nhé.

Tăng doanh thu nhờ sắp xếp và trưng bày nghe có vẻ như hơi quá nhưng trên thực tế điều đó hoàn toàn đúng, và đã được chứng minh và khảo sát ở nhiều siêu thị và cửa hàng cho dù quy mô nhỏ hay lớn. Chính vì thế việc sắp xếp cũng như bảo quản trưng bày hàng lên kệ để hàng siêu thị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.

Hiện nay mô hình kinh doanh siêu thị đặc biệt là siêu thị mini hay cửa hàng tiện ích được rất nhiều người lựa chọn, điều này cũng quyết định đến việc làm thế nào để thu hút được tối đa người tiêu dùng, làm sao để có được không gian tối ưu thu hút khách hàng là điều quan trọng và cần thiết.  

Để giải quyết được vấn đề trên thì việc sử dụng phương tiện trưng bày là điều quan trọng cần thiết, chính vì thế kệ để hàng siêu thị là sự lựa chọn tối ưu. Tuy nhiên trưng bày và sắp xếp thế nào để đem lại một không gian mở lại là điều quan trọng và cần đươc quan tâm nhất.

Tăng doanh thu nhờ sắp xếp hàng hóa lên kệ khoa học hợp lý

Hàng khuyến mãi nên  để trước lối đi

Để thu hút khách hàng vào sản phẩm cũng như chương trình khuyến mại bạn cần sắp xếp mặt hàng đang khuyến mãi hoặc mặt hàng dùng thử miễn phí ở ngay trước lối đi. Để có thể phân tán sự chú của khách hàng, đây là điểm tiếp xúc với khách hàng đầu tiên đồng thời giúp người tiêu dùng tạm thời quên mất mục đích và dự định ban đầu của mình. Từ đó  tạo ấn tượng tốt về sản phẩm như giá và thu hút hơn về chương trình khuyến mại. Đây cũng chính là thủ thuật của các nhà kinh doanh siêu thị  đang muốn đẩy mạnh một mặt hàng nào đó.

Đặt các mặt hàng tiện lợi gần quầy thanh toán

Chắc hẳn bạn đã từng quan sat, tại mỗi điểm thanh toán hay chỗ bàn thu ngân trong siêu thị dù lớn hay nhỏ đều có những mặt hàng tiện lợi có giá trị nhỏ và cần thiết như kẹo cao su, kẹo mút, hộp bánh nhỏ. Tại sao lại là sản phẩm trên mà không phải là thực phẩm hay mặt hàng nào khác. Lý do rất đơn giản, thông thường lúc thanh toán người tiêu dùng luôn mong muốn nhanh nhất có thể vì vậy lúc này không có mục đích hay ý định mua thêm những hàng hóa khác, chủ yếu sẽ mua những hàng nhanh gọn và thiết thực, chính vì thế sự lựa chọn hợp cao su nhỏ hay chiếc kẹo mút luôn được ưu thích.

Phân loại và sắp xếp theo mục đích sử dụng, lứa tuổi hay một tiêu chí

Đây cũng là trong số nguyên tắc được các nhà kinh doanh áp dụng, thông thường mỗi khu vực sẽ tập trung bán cho hàng hóa có mục đich tiêu dùng khác nhau, vừa để khách hàng nhanh chóng lựa chọn đồng thời giúp quản lý hàng hóa nhanh chóng và hiệu quả hơn, như mặt hàng thực phẩm, bánh kẹo hay tiêu dùng hàng ngày . Cũng có thể phân loại theo lứa tuổi sử dụng như người lớn cao, hay đồ trẻ em. 

Sắp xếp hàng hóa lên kệ để hàng siêu thị

Một trong yêu tố nguyên tắc, cũng như kim chỉ nam trong bất cứ một siêu thi nào, việc sắp xếp trưng bày thế nào sao cho hiệu quả và thu hút khách hàng nhất là những gì mà khách hàng quan tâm.

Theo kinh nghiệm những sản phẩm của ho trẻ em đặt dưới kệ thấp, tuy nhiên đây là độ tuổi không có khả năng chi trả cho những món đồ mình thích nhưng lại là đối tượng  tác động đến hành vi mua sắm của bố mẹ chúng nhất. Vì thế khi sắp xếp sản phẩm  cho trẻ em như bánh kẹo, đồ chơi hay  quần áo bạn nên đặt  chúng dưới kệ thấp, vừa tầm tay của chúng.

Tăng doanh thu nhờ sắp xếp hàng hóa lên kệ khoa học hợp lý

Sắp xếp sản phẩm liên quan cạnh nhau

Đây là kinh nghiệm không chỉ giúp bạn quản lý hàng hóa dễ dàng hơn mà còn giúp  dẫn dắt tâm lý mua sắm của khách cực kì hiệu quả.Tâm lý khách hàng thường đưa ra sự so sánh và thường băn khoăn cho những sản phẩm có liên quan điều này cũng cực kì hiệu quả có thể kích thích hành vi mua. Vì khi khách hàng định hình hay có ý tưởng ma mua một sản phẩm nào đó họ thường thường liên tưởng hay nghĩ tới những sản phẩm tương tự khác.

Theo một kinh nghiệm khác đó là vị trí mà mang đến hiệu quả và doanh thu cao nhất đó là cao hay ngang với tầm mắt. Chính vì thế những hàng hóa chủ lực sẽ được bày trí ở khoảng cách thuận lợi nhất cho khách hàng có thể với được và kiểm tra, bên cạnh đó một nghệ thuật khác đó là hàng có giá trị khác nhau sẽ được sắp xếp ở vị trí khác nhau. 
Sản phẩm có giá trị cao ở cùng một mặt hàng sẽ được sắp xếp ở trên kệ hay ngang tầm mắt so với những mặt hàng có giá trị thấp hơn. Ngoài ra cũng lưu ý nên chọn kệ nhà kho để thuận tiện cho việc sắp xếp, lưu trữ hàng hóa một cách tốt hơn.

Trên đây là một vài kinh nghiệm như một nguyên tắc hay tiêu chí trong việc sắp xếp và bài trí hàng hóa và sản phẩm lên kệ để hàng siêu thị, việc làm thế nào để thay đổi kích thích và thu hút tâm lý khách hàng dẫn đến quyết định mua là đặc biệt quan trọng.

Để hiểu biết rõ hơn và có một siêu thị hoạt động hoàn chỉnh từ việc setup đến việc trưng bày hàng hóa một cách tối ưu và hiệu quả hãy liên hệ với chúng tôi siêu thị giá kệ Thăng Long để đáp ứng được mọi yêu cầu và mong muốn bạn nhé.

>>> Xem thêm:
Bí quyết kinh doanh để nâng cao hiệu quả của siêu thị

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ TRANG THIẾT BỊ THĂNG LONG

Hotline/zalo tư vấn bán hàng: 0919.467.868 - 0964.196.611

Website: Sieuthigiake.com

Khu vực Miền Bắc: Ngõ 193 Trung Kính - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội

Khu vực Miền Trung: Ngách 143 Điện Biên Phủ, Thanh Khê, Đà Nẵng

Khu vực Miền Nam: Số 121 Đường bà điểm 4, ấp Tây Lân Hóc Môn HCM (cách mặt đường Phan Văn Hớn 100m bên tay phải).

Các tin tức khác
icon Kệ kho hàng tại Đà Nẵng giá gốc tại xưởng, lắp đặt tận nơi
icon Chuyên sản xuất và lắp đặt kệ kho hàng tại Bắc Ninh
icon Cung cấp và lắp đặt kệ kho hàng tại Đồng Nai chất lượng, giá rẻ tại xưởng
icon Chia sẻ kinh nghiệm mua kệ kho thanh lý chất lượng
icon Cung cấp và lắp đặt kệ sắt v lỗ lót ván đảm bảo chất lượng, giá rẻ
icon Thăng Long đồng hành cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19
icon Ụ khuyến mãi trưng bày sản phẩm bền đẹp, giá rẻ
icon Cung cấp giường tầng sắt, giường sắt 2 tầng giá rẻ tại kho
icon Mở cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn?
icon Có nên chọn mua kệ v lỗ để làm kệ kho siêu thị
Đối tác
  • Thiết kế website
  • Thiết kế website
  • Thiết kế website
  • Thiết kế website
  • Thiết kế website
  • Thiết kế website
  • Thiết kế website
  • Thiết kế website
  • Đối tác
  • Đối tác