Bí quyết trưng bày hàng hóa thu hút khách hàng nhất

Theo rất nhiều nghiên cứu khách hàng đôi khi mua theo cảm tính không hẳn do giá cả hay chất lượng vậy làm thế nào để nâng cao năng lực cạnh tranh thu hút khách hàng luôn là vấn đề được đặt ra.

Việc trưng bày sắp xếp hàng hóa cần phải theo những nguyên tắc nhất định vừa tiết kiệm tối đa diện tích không gian mặt bằng vừa mang lại những hiệu quả cao nhất trong kinh doanh. Bài viết dưới đây Thăng Long xin chia sẻ giúp bạn hiểu nhiều hơn trong việc nâng cao kinh doanh.

Việc thu hút khách hàng đến cửa hàng xem sản phẩm và hàng hóa nhiều hơn điều này có thể quyết định đến doanh thu và lợi nhuận của cửa hàng. Chính vì thế cần có một số nguyên tắc nhất định cần thiết từ việc chất lượng hàng hóa giá cả và việc sắp xếp phân loại và bài trí giá kệ bán hàng hay không gian có tối ưu hay không.

Bí quyết trưng bày hàng hóa thu hút khách hàng nhất

Việc bố trí không gian 

 Không gian quyết định rất nhiều đến quyết định mua và thu hút khách hàng điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố vì theo nhiều nghiên cứu đôi khi khách hàng mua theo cảm tính.

+ Điểm tiếp xúc đầu tiên 

Cửa vào là điểm tiếp xúc đầu tiên được gọi với cái tên là khu giảm áp  là không gian mà khách hàng mục tiêu bước vào khu vực này nằm trong phạm vị từ 3-8m phụ thuộc vào độ lớn và diện tích mặt bằng đây có thể là điểm đầu tiên để khách hàng đưa ra những đánh giá nhất định dựa trên một số tiêu chí như hàng hóa đồ đạc trang trí màu sắc vì đây là điểm chuyển tiếp từ bên ngoài.

Theo nhiều nghiên cứu thì khách hàng thường rẻ sang phải một cách vô ý thức đến 90% giúp khách hàng đi theo một lộ trình bố trí của cửa hàng để tăng cơ hội và khả năng bán hàng khiến khách hàng đi theo một lộ trình bạn đã sắp đặt và thông thường bố trí sản phẩm hấp dẫn vào cuối mỗi đường.
 

Bí quyết trưng bày hàng hóa thu hút khách hàng nhất

+ Thu hút khách hàng bằng cách lôi cuốn và kích thích khách đi chậm lại

Không một chủ doanh doanh nghiệp hay cơ sở nào muốn khách hàng đi nhanh qua những sản phẩm của mình điều này làm hạn chế giảm số lượng sản phẩm mà họ sẽ mua việc kích thích khách hàng thường được đưa ra bằng những cách như  một màn hình quảng cáo sản phẩm, một bảng hiệu hay đại loại như thế.

+ Đem lại sự thoải mái và hài lòng tuyệt đối cho khách hàng 

Đảm bảo khách hàng cảm thấy hài lòng và thoải mái lớn nhất luôn cảm thấy có không gian cá nhân trong quá trình mua.

+ Quầy tính tiền hay vị trí đặt bàn thu ngân 

Vị trí đặt bàn thu ngân luôn là vấn đề được đặt ra bàn thu ngân vừa là nới có thể quan sát được toàn bộ đồng thời nên được đặt tại điểm dừng tự nhiên trong lúc khách hàng tham quan mua sắm còn phụ thuộc vào diện tích và cách bố trí mặt bằng.

Bí quyết trưng bày hàng hóa thu hút khách hàng nhất

Thiết kế hàng hóa bên trong cửa hàng 

Không chỉ không gian như màu sắc ánh sáng mà còn bởi sự sắp xếp phân loại hay bố trí hàng hóa như thế nào có hợp lý hay không luôn là vấn đề được đặt ra.

+ Sắp xếp hàng hóa 

Đây là một trong những vấn đề mà hầu hết các khách hàng quan tâm liên quan việc sắp xếp hay phân loại hàng hóa lên kệ bày hàng tạp hóa như thế nào luôn là điều cần quan tâm.

+ Phân loại hàng hóa 

Hàng hóa cần được phân loại theo những nguyên tắc và tiêu chí nhất định như đối tượng khách hàng, giá cả và chất lượng.

Bí quyết trưng bày hàng hóa thu hút khách hàng nhất

+ Vị trí hàng hóa 

Việc quan tâm đến hàng hóa không chỉ là điều sắp xếp phân loại mà còn một phần về vị trí hàng hóa cũng cần quan tâm có những nguyên tắc quan trọng cần phải chú ý như hàng nặng đặt ở dưới và theo nghiên cứu thì hầu hết điểm thu hút và mang lại hiệu quả bán hàng lớn  nhất đó là ở ngang tầm mắt và cao hơn đồng thời với những hàng hóa có chất lượng khác nhau không nên đặt ở cùng vị trí giúp khách có sự so sánh nhất định.
 
Trên đây là những thông tin chi tiết giúp bạn có thể hiểu được những nguyên tắc nhất định trong việc thiết kế không gian và bố trí mặt bằng và sắp xếp hàng hóa.

Nếu bạn còn thắc mắc hay còn băn khoăn điều gì về thiết kế mặt bằng hay sắp xếp hàng hóa bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi công ty giá kệ Thăng Long sẽ đem đến cho bạn sự hài lòng lớn nhất với các mẫu mã 
kệ kho hàng đảm bảo chất lượng  chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm đã tư vấn và setup cho nhiều cửa hàng trên toàn quốc.

Thông tin liên hệ mua hàng:

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ TRANG THIẾT BỊ THĂNG LONG

Hotline/zalo tư vấn bán hàng: 0919.467.868 - 0964.196.611

Website: Sieuthigiake.com

Khu vực Miền Bắc: Ngõ 193 Trung Kính - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội

Khu vực Miền TrungNgách 143 Điện Biên Phủ, Thanh Khê, Đà Nẵng

Khu vực Miền NamSố 121 Đường bà điểm 4, ấp Tây Lân Hóc Môn HCM ( cách mặt đường phan văn hớn 100m bên tay phải).

Các tin tức khác
icon Cung cấp kệ quảng cáo phụ kiện, dụng cụ cầm tay cho Công ty King Blue
icon Cung cấp và lắp đặt kệ quảng cáo dầu nhớt phụ tùng lốp xe cho Công ty TNHH Motocare
icon Dự án lắp giá kệ trưng bày hàng hóa cho tổng kho Huyền Genki
icon Lắp đặt giá kệ bày hàng Mini mart tại Lacasa Sapa Hotel, Lào Cai
icon Lắp đặt kệ tôn lỗ tại khu đô thị Việt Việt Hưng, Long Biên
icon Lắp đặt giá kệ bày hàng tại siêu thị Thắng Lợi, Bắc Kạn
icon Lắp đặt kệ trưng bày điện máy tại Gia Viễn, Ninh Bình
icon Lắp đặt kệ siêu thị tại siêu thị 24h Sky Mart Hòa Lạc
icon Dự án lắp đặt giá kệ trưng bày tại kho hàng gia dụng GreenFoods
icon Dự án lắp đặt giá kệ bày hàng tại thành phố Thanh Hóa
Đối tác
  • Thiết kế website
  • Thiết kế website
  • Thiết kế website
  • Thiết kế website
  • Thiết kế website
  • Thiết kế website
  • Thiết kế website
  • Thiết kế website
  • Đối tác
  • Đối tác