Mô hình siêu thị mini nở rộ ở nông thôn ngày nay, được đánh giá là hướng kinh doanh phát triển tốt và đang được nhiều chủ đầu tư áp dụng hiệu quả cao. 

Bạn là người có máu kinh doanh, bạn muốn đem những sản phẩm thiết yếu đến cho người dân khắp mọi nơi. Những vùng nông thôn là địa điểm tiếp theo trong chiến lược kinh doanh của bạn. Tuy nhiên bạn chưa có kinh nghiệm nhiều trong việc mở cửa hàng, siêu thị mini ở nông thôn, chưa biết sẽ phải nghiên cứu và chuẩn bị những gì ? Thì hãy tham khảo những nội dung chúng tôi chia sẻ dưới đây. Đảm bảo sẽ là nguồn kiến thức hữu ích cho mô hình kinh doanh sắp tới của bạn.

>>> Xem thêm: Nguyên tắc trưng bày sản phẩm trên kệ để hàng 

Kệ siêu thị mini được mở rọng ở nông thôn
Mô hình kinh doanh siêu thị nông thôn ngày ngày mở rộng

Để kinh doanh bán hàng siêu thị ở nông thôn của bạn thành công hãy áp dụng những kinh nghiệm sau.

Nghiên cứu về nhu cầu và hành vi của người tiêu dùng ở nông thôn

Đây là công việc đầu tiên, có vai trò quan trọng và cần thiết trước khi bắt đầu mở siêu thị nông thôn. Việc nghiên cứu này sẽ giúp chúng ta biết được đối tượng và nhu cầu tiêu dùng của khách hàng ở nông thôn hiện nay.

Theo như kết quả điều tra và nghiên cứu cho thấy hiện nay nhu cầu của khách hàng ở nông thôn đang quan tâm đến những mặt hàng thiết yếu như thực phẩm đóng gói, đồ uống, sữa, các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và mỹ phẩm…

Về hành vi tiêu dùng ở nông thôn không có sự khác biệt lớn so với thành thị, nhất là trong ngành hàng tiêu dùng nhanh. Càng ngày đời sống của người nông thôn lại được nâng cao do đó xu hướng mua hàng hiện nay đang hướng đến những sản phẩm có chất lượng cao, rõ ràng xuất xứ và có thương hiệu công ty… Khi xã hội càng phát triển thì người tiêu dùng ở nông thôn càng hướng đến những địa chỉ mua sắm tiện nghi, hiện đại.

Cần có sự liều lĩnh để tạo ra sự đột phá trong kinh doanh siêu thị nông thôn

Nếu so với thành thị thì nông thôn cũng không kém phần hấp dẫn, hiện nay nông thôn được coi là một miếng mồi ngon mà ít người khai thác, nên còn rất nhiều tiềm năng để đầu tư xây dựng kinh doanh. Tuy nhiên để phục vụ tốt và đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng của bà con nông thôn cần đa dạng các mặt hàng từ mặt hàng thiết yếu đến những mặt hàng có triển vọng. 

Giá cả cũng là một yếu tố quyết định việc mua hàng và tăng doanh thu của cửa hàng, siêu thị. Phương án tốt nhất khi mới kinh doanh nên bán với mức giá cạnh tranh nhất là giá niêm yết và áp dụng các chương trình khuyến mãi như mua combo được giảm giá, hoặc dịch vụ kém theo như miễn phí ship cho những đơn hàng đầu tiên… 

HÌnh ảnh trưng bày hàng hóa ở siêu thị mini
Hình ảnh sử dụng giá kệ trưng bày tạp hóa ở siêu thị mini nông thôn

Lợi ích mở siêu thị mini ở nông thôn

Mô hình siêu thị mini hiện nay đang có ưu thế hơn chợ truyền thống, đây cũng là lý do mà nhiều người đang đầu tư mở rộng cáo vinmart cộng, cửa hàng tiện lợi trên các tuyến đường ở trung tâm xã, thị trấn huyện hiện nay. Việc mở siêu thị mini ở nông thôn đang có ưu thế vì nó không tốn nhiều vốn đầu tư như ở thành thị, thị trường còn mới, nhu cầu sử dụng các mặt hàng thiết yếu của người dân cao, nên có nhiều tiềm năng chưa được khai thác. Đặc biệt ở nông thôn chưa có nhiều cạnh tranh như ở thành thị.

Lưu ý khi ở cửa hàng siêu thị mini

Để cho chiến lược kinh doanh siêu thị ở nông thôn của bạn diễn ra thành công đừng quên những lưu ý sau.

Bạn sẽ phải cạnh tranh với nhiều cửa hàng truyền thống, nên cần chuyên nghiệp trong cách tiếp cận khách hàng. Để tạo ấn tượng và thu hút khách hàng thì việc trưng bày hàng hóa là cách hiệu quả nhất. Để làm tốt điều này hãy sử dụng những chiếc giá kệ bày hàng siêu thị, nó sẽ là công cụ hỗ trợ hữu ích trong mô hình kinh doanh sắp tới của bạn. Ngoài ra việc lựa chọn địa điểm phù hợp và nhà phân phối uy tín cũng là điều quan trọng cần lưu ý nhé. 

Nông thôn là địa điểm có tiềm năng phát triển sieu thị mini
Nông thôn là địa điểm có tiềm năng siêu thị mini phát triển

Những thông tin trên đây chính là những kinh nghiệm để mở một siêu thị ở nông thôn, và như đã chia sẻ việc trưng bày hàng hóa là cách thức cạnh tranh, cũng là cách để thu hút khách mua hàng, làm tăng doanh thu cửa hàng. Vậy nên hãy sử dụng những chiếc quầy kệ trưng bày hàng siêu thị để giúp cho chiến lược kinh doanh của bạn hiệu quả, thành công nhé.

Thăng Long đơn vị uy tín chuyên sản xuất và phân phối các thiết bị siêu thị giá kệ bán hàng giá rẻ - chất lượng - uy tín hàng đầu Việt Nam.

Thông tin liên hệ mua hàng:

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ TRANG THIẾT BỊ THĂNG LONG

Hotline/zalo tư vấn bán hàng: 0919.467.868 - 0964.196.611

Website: https://sieuthigiake.com/

Khu vực Miền Bắc: Số 1, Ngõ 58 Trần Bình - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội

Khu vực Miền Trung: Ngách 143 Điện Biên Phủ, Thanh Khê, Đà Nẵng

Khu vực Miền Nam: Số 121 Đường Bà Điểm 4, ấp Tây Lân Hóc Môn HCM ( cách mặt đường Phan Văn Hớn 100m bên tay phải).

Đối tác
  • Thiết kế website
  • Thiết kế website
  • Thiết kế website
  • Thiết kế website
  • Thiết kế website
  • Thiết kế website
  • Thiết kế website
  • Thiết kế website
  • Đối tác
  • Đối tác