Thăng Long chuyên sản xuất và cung cấp kệ để hàng trong cửa hàng, siêu thị trên toàn quốc, chất lượng, thẩm mỹ cao, sử dụng lâu dài và giá thành ổn định.

Việc trưng bày sản phẩm trên các giá kệ bán hàng trong các cửa hàng siêu thị có vai trò quan trọng, giúp tạo ấn tượng và thu hút được khách mua hàng, đặc biệt là ảnh hưởng đến doanh thu của cửa hàng.

Xem thêm:

Kệ để hàng siêu thị
Kệ bày hàng hóa trong siêu thị được nhiều người ưu chuộng

Tại sao phải quan tâm đến vấn đề trưng bày hàng hóa trên kệ để hàng

Hiện nay kinh doanh cửa hàng siêu thị rất phổ biến, thành thị đến nông thôn, từ trong ngõ ra ngoài đường cái, đâu đâu cũng có cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini. Để cạnh tranh được với nhau các cửa hàng siêu thị phải có cách thức cạnh tranh riêng. Một trong những cách cạnh tranh lành mạnh mà đơn giản nhất chính là trưng bày hàng hóa trên giá kệ để hàng đẹp mắt, thu hút khách hàng.

Việc trưng bày hàng hóa giúp khách hàng cảm nhận được cửa hàng, siêu thị của bạn qua những hình ảnh và cách thức trưng bày ngay từ ngoài cửa. Mục đích chúng ta trưng bày hàng hóa là để tạo ấn tượng trưng bày hàng hoá chính là bộ mặt và là ấn tượng ban đầu của doanh nghiệp trong mắt người tiêu dùng.

hình ảnh trưng bày hàng hóa siêu thị
Hình ảnh hàng trưng bày hàng hóa theo khu vực trong siêu thị

Nguyên tắc trưng bày sản phẩm trên kệ để hàng trong các cửa hàng siêu thị

Có thể bạn đang có rất nhiều ý tưởng trong việc trang trí cửa hàng siêu thị nhỏ của mình, tuy nhiên dù là ý tưởng hay phương thức trưng bày như thế nào cũng phải theo nguyên tắc trưng bày hàng hàng hóa sau.

 • Sản phẩm trưng bày phải dễ nhìn, dễ thấy.

Yếu tố hàng đầu của việc trưng bày hàng hóa là phải dễ nhìn, bởi nếu sắp xếp hàng gọn gàng nhưng khách hàng lại không nhìn thấy sản phẩm thì cũng không có có tác dụng gì. Đặc biệt là những sản phẩm đang khuyến mãi, hàng chạy số cần được trưng bày ở vị trí mặt tiền, đúng tầm mắt của khách hách ẩn tượng nổi bật.

Để sản phẩm đập vào mắt khách hàng phải sắp xếp đúng tầm mắt của người mua hàng,  nên bày trên giá kệ để hàng ngang trán xuống tới ngực của khách hàng.

 • Dễ lấy hàng

Việc sắp xếp hàng hóa gọn gàng, khoa học rất quan trọng, tuy nhiên vẫn phải lưu ý sắp xếp làm sao thuận tiện trong việc lấy hàng. Vì nhờ vào việc bày hàng dễ lấy này sẽ giúp cho nhân viên nhàn hơn, không tốn nhiều công sức hướng dẫn cũng như lục mọi sản phẩm ra cho khách.

Thay vì như vậy thì khách hàng có thể vừa đi tham quan vừa có thể tự lấy hàng ra thanh toán mà không cần đến nhân viên.

 • Dễ quản lý sản phẩm

Việc trưng bày hàng hóa trên giá kệ bày hàng không đơn giản là để đẹp mắt, dễ nhìn dễ lấy mà còn giúp cho chủ cửa hàng có thể quản lý theo dõi, giám sát được cửa hàng, và quản lý sản phẩm tốt hơn.

 • Sắp xếp sản phẩm theo nhóm hàng, ngành hàng 

Để tránh lẫn lộn hàng hóa với nhau, dẫn đến khó khăn trong việc tìm kiếm sản phẩm cho khách hàng hãy sắp xếp sản phẩm theo nhóm với nhau. Những chiếc giá kệ để hàng siêu thị sẽ là thiết bị tốt nhất giúp chúng ta làm việc này, ví dụ đồ gia dụng nên bày trên kệ đồ gia dụng, rau quả nên bày trên kệ bày hàng rau quả...

Hãy sắp xếp những mặt hàng có công dụng, tính chất tương tự ở gần nhau, tách riêng những mặt hàng không liên quan với nhau. Thường xuyên đi dạo quanh gian hàng của mình để kiểm tra xem cách sắp xếp sản phẩm như vậy đã hợp lý chưa, để biết được cần phải thay đổi những gì.

Cách trưng bày hàng hóa
Phân khu hàng hóa theo nhóm giúp khách hàng dễ tìm kiếm hơn

Những lưu ý khác 

 • Tránh lòe loẹt, nhiều chi tiết lộn xộn làm cho khách hàng không hình dung ra được mặt hàng đang cần giới thiệu

 • Chỉ tập trung làm nổi bật sản phẩm 

 • Tận dụng ánh sáng vì ánh sáng chín là vũ khí hỗ trợ tạo nên hiệu ứng cho sản phẩm ấn tượng với khách hàng

 • Sắp xếp sản phẩm theo các dãy hoặc hình khối, hoạt hình vui nhộn

 • Trưng bày hàng theo chủ đề và có nội dung, ví dụ như theo dịp lễ 20/10, 8/3, tết thiết nhỉ 1/ 6, tết trung thu 15/8 , giáng sinh… sẽ có cách bày trí khác nhau.

Cách trưng bày hàng hóa
Kệ bày hàng giúp trưng bày hàng hóa đẹp mắt

Những thông tin trên đây chính là nguyên tắc lưu ý khi bày trí sản phẩm trên kệ bày hàng trong cửa hàng siêu thị. Để làm tốt những nguyên tắc này thì sử dụng những chiếc giá kệ bày hàng sẽ giúp cho việc trưng bày hàng hóa của bạn đơn giản hơn.

Qua những chia sẻ trên Thăng Long hy vọng sẽ là nguồn thông tin hữu ích giúp cho các bạn bày trí hàng hóa ở cửa hàng, siêu thị của mình đem lại hiệu quả cao nhất.

Thông tin liên hệ mua hàng:

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ TRANG THIẾT BỊ THĂNG LONG

Hotline/zalo tư vấn bán hàng: 0919.467.868 - 0964.196.611

Website: Sieuthigiake.com

Khu vực Miền Bắc: Ngõ 193 Trung Kính - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội

Khu vực Miền TrungNgách 143 Điện Biên Phủ, Thanh Khê, Đà Nẵng

Khu vực Miền NamSố 121 Đường bà điểm 4, ấp Tây Lân Hóc Môn HCM ( cách mặt đường Phan Văn Hớn 100m bên tay phải).

Đối tác
 • Thiết kế website
 • Thiết kế website
 • Thiết kế website
 • Thiết kế website
 • Thiết kế website
 • Thiết kế website
 • Thiết kế website
 • Thiết kế website
 • Đối tác
 • Đối tác