Gợi ý cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ hút khách nhất

Cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ làm sao để thu hút khách nhất, để lại ấn tượng và mang lại hiệu quả trong quá trình kinh doanh là vấn đề mà rất nhiều chủ cửa hàng quan tâm khi có dự đinh có dự định mở cửa hàng tạp hóa. Dưới đây là một vài gợi ý trưng bày, bố trí cửa hàng tạp hóa đánh trúng vào tâm lý khách hàng để doanh số tăng nhanh chóng. Đừng bỏ lỡ nhé!

Cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ là một nghệ thuật, tưởng đơn giản mà lại vô cùng quan trọng. Bởi đây là yếu tố giúp tạo dựng bộ mặt của cửa hàng, tạo tâm lý thoải mái cho người mua hàng và thúc đẩy hành vi mua sắm hiệu quả. Bạn đang có ý định mở cửa hàng tạp hóa nhưng chưa biết nên bố trí cửa hàng như thế nào đẹp, hấp dẫn người mua nhất mà vẫn đảm bảo các nguyên tắc sắp xếp hàng hóa trên kệ khoa học, hợp lý nhất. Ngay sau đây là những gợi ý dành riêng cho bạn.

Có thể bạn quan tâm:

 1. Tầm quan trọng của việc trưng bày cửa hàng tạp hóa đẹp

Theo một nghiên cứu về hành vi mua sắm của người tiêu dùng thì có đến 83% hành vi mua hàng được quyết định bởi cái nhìn, 11% là được chi phối bởi âm thanh; 3,5% sẽ được mua hàng bởi sự động chạm; 1,5% là vì mùi hương và chỉ 1% là khách hàng trải nghiệm sản phẩm. Dựa vào số liệu này có thể đánh giá được cách trưng bày hàng hóa đóng một vài trò vô cùng quan trọng đối với việc kinh doanh và doanh số bán hàng của cửa hàng. Đặc biệt là với số lượng cửa hàng tạp hóa nhỏ mọc lên như nấm sau mưa, sức cạnh tranh ngày càng lớn thì cách trưng bày hàng tạp hóa sẽ là nhân tố mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho khách mua hàng, giúp nâng cao sức cạnh tranh của cửa hàng tăng lên đáng kể.

Gợi ý cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ hút khách nhất

Trưng bày cửa hàng tạp hóa đẹp giúp doanh số bán hàng của cửa hàng tăng lên đáng kể

Thử làm một ví dụ đơn giản là ngay khi bước chân vào cửa hàng, bạn có muốn cảm thấy vị thu hút khi hàng hóa được bày biện, trưng bày một cách gọn gàng, thẩm mỹ và dễ tìm phải không. Điều này chứng minh được là việc bố trí và trưng bày cửa hàng tạp hóa hợp lý, thuận mắt sẽ tạo cảm tình cho khách mua hàng và muốn quay lại những lần mua tiếp theo. Thêm vào đó, hàng hóa được bày trí có tính toán sẽ giúp việc quản lý cửa hàng đơn giản hơn, khách hàng cũng tìm kiếm mình hàng mình muốn thuận tiện hơn nhiều.

 2. Mách bạn cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ để lại “ấn tượng khó phai”

Như vừa trình bày ở trên, việc bố trí cửa hàng tạp hóa đóng vai trò quyết định đến việc tăng doanh thu, lợi nhuận của cửa hàng. Tuy nhiên với những cửa hàng có diện tích nhỏ, thì việc sắp xếp hàng hóa trong cửa hàng sao cho gọn gàng, đẹp mắt để tiêu thụ được nhiều sản phẩm hơn là việc không hề dễ dàng. Dưới đây là một vài cách trưng bày hàng tạp hóa đẹp đang được nhiều chủ cửa hàng áp dụng nhất hiện nay.

  2.1. Đa dạng mặt hàng trưng bày

Kinh doanh tạp hóa thì việc đa dạng mặt hàng cung cấp là cần thiết bởi nhu cầu của người tiêu dùng là vô vàn. Thay vì phải di chuyển nhiều nơi để tìm mua những mặt hàng mình cần thì người mua thường có xu hướng chọn những nơi bán có tất cả mọi thứ họ cần trên giá kệ. Càng có nhiều mặt hàng cho người tiêu dùng lựa chọn thì tâm lý họ sẽ cảm thấy hài lòng và có xu hướng quay trở lại với cửa hàng. Chính vì thế để phục vụ tốt nhất được nhu cầu của người mua, bạn cần phải cung cấp đầy đủ các nhu yếu phẩm thiết yếu hàng ngày, đa dạng chủng loại hàng hóa hơn là chỉ quanh quẩn một số mặt hàng quen thuộc mua nơi nào cũng có.

Gợi ý cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ hút khách nhất

Đa dạng mặt hàng trưng bày trong cửa hàng để đáp ứng nhu cầu mua sắm của khách hàng

Với cửa hàng tạp hóa nhỏ, bạn cần tính toán nên lấy những hàng gì, số lượng bao nhiêu để tránh trường hợp hàng tồn và sắp xếp chúng sao cho hợp lý. Một lưu ý khi trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ mà các chủ cửa hàng cần ghi nhớ là đừng cố gắng nhồi nhét, sắp xếp sản phẩm một cách chật chội, thiếu thẩm mỹ mà hãy bày biện hàng hóa một cách vừa đủ, tạo khoảng cách giữa những mặt hàng để khách hàng có thể quan sát và tìm kiếm hàng hóa dễ dàng hơn.

  2.2. Phân loại hàng hóa phù hợp

Với số lượng mặt hàng đa dạng, bắt buộc bạn phải có phương án trưng bày và phân loại hàng hóa sao cho hợp lý nhất để khách hàng định vị được sản phẩm họ muốn mua ở đâu trong cửa hàng một cách nhanh chóng mà không tốn quá nhiều thời gian tìm kiếm. Bạn có thể chia thành hóa thành các nhóm như bánh kẹo, gia vị, hóa mỹ phẩm, phi thực phẩm khác, trà cà phê, đồ đông lạnh, gia dụng,... Hoặc bạn có thể sắp xếp hàng hóa theo thương hiệu, đặc tính sản phẩm.Các gian hàng cần phải được sắp xếp rõ ràng và tạo cảm giác thoải mái, dễ dàng cho khách mua sắm.

Gợi ý cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ hút khách nhất

Phân chia hành hóa theo nhóm để quản lý dễ dàng

Với những mặt hàng có kích thước nhỏ, dạng túi treo thì bạn lưu ý không đặt chồng lên sản phẩm khác mà hãy sử dụng các móc treo đồ để kết hợp với quầy kê tạp hóa. Vật dụng này vừa có khả năng tối ưu và tận dụng không gian cửa hàng triệt để mà còn giúp hiệu quả kinh doanh được nâng cao.

  2.3. Ưu tiên trưng bày sản phẩm bán chạy ở vị trí trung tâm

Với những mặt hàng bán chạy, có nhu cầu mua sắm cao bạn nên trưng bày chúng ở vị trí mặt tiền, dễ nhìn, dễ thấy, đập ngay vào mắt khách hàng khi khách còn chưa bước vào cửa hàng  để thú hút sự chú ý của khách hàng. Đây là gợi ý trưng bày cửa hàng tạp hóa giúp gây được ấn tượng với khách hàng và khiến họ tò mò về những sản phẩm trưng bày và kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng hơn.

Gợi ý cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ hút khách nhất

Ví trí trung tâm ưu tiên trưng bày các mặt hàng bán chạy

  2.4. Sắp xếp, trưng bày những sản phẩm liên quan cạnh nhau

Việc sắp xếp các hàng hóa liên quan cạnh nhau không chỉ giúp bạn quản lý hàng hóa thuận tiện hơn mà còn dẫn dắt tâm lý mua hàng của khách hàng cực lỳ hiệu quả. Ví dụ như các sản phẩm liên quan với nhau như dầu gội, dầu xả, dao cạo râu, sữa tắm, bột giặt,... nên đặt gần nhau. Hoặc bạn có thể đặt chung những mặt hàng đang khuyến mãi vào một kệ trưng bày.

Bởi trên thực tế, khi đi kiếm sản phẩm đã có ý định mua trước đó, khách hàng có thể nhìn thấy sản phẩm khác có liên quan đến nhu cầu sử dụng từ đó nảy sinh nhu cầu mua sắm bất chợt. Việc trưng bày các sản phẩm cạnh nhau như thế này sẽ đảm bảo thời gian ở lại cửa hàng lâu hơn, tỷ lệ mua hàng cao hơn rất nhiều đấy.

  2.5. Hiển thị đúng giá, đúng sản phẩm

Đây là cách trưng bày cửa hàng tạp hóa mà bạn không nên bỏ qua nhất là khi người tiêu dùng ngày càng có nhiều lựa chọn địa điểm mua sắm hơn. Bởi việc ghi rõ giá trên các kệ bày hàng sẽ giúp khách hàng thuận tiện hơn khi đi mua sắm và giúp việc quản lý hàng hóa đơn giản hơn. Việc này cũng phần nào giúp tạo sự tin cậy cho người tiêu dùng, tránh được việc hiểu lầm của khách hàng là bạn đang không chắc chắn về sản phẩm của mình.

Gợi ý cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ hút khách nhất

Hiển thị giá để người mua quyết định mua hàng nhanh hơn

  2.6. Sắp xếp hàng hóa theo nguyên tắc nhập trước – xuất trước

Với môt cửa hàng tạp hóa để khách hàng quay lại nhiều hơn thì họ sẽ nhập hàng liên tục để đáp ứng nhu cầu mua sắm thay vì cứ hết sạch mới nhập. Bởi vậy, ngay khi nhập hàng về, bạn cần bày hàng lên giá kệ theo nguyên tắc nhập trước xuất trước. Tức là hàng mới về sẽ xếp vào trong, hàng cũ, hạn sử dụng ngắn sẽ được đặt ở phía ngoài để đảm bảo hàng hóa không bị quá hạn sử dụng.

  2.7. Ưu tiên trưng bày sản phẩm thiết yếu ở vị trí dễ thấy, dễ lấy

Khác với việc trưng bày hàng hóa trong các siêu thị lớn, cửa hàng có quy mô lớn, trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ cần phải tuân thủ nguyên tắc hàng thiết yếu, hàng tiêu dùng phải đặt ở vị trí dễ nhìn thấy, dễ lấy. Bởi với những cửa hàng có diện tích nhỏ như này, khách hàng thường sẽ có xu hướng đứng ở ngoài gọi đồ cho nhanh thay vì phải chen lấn trong cửa hàng để tìm mặt hàng họ cần. Bởi dù có bắt mắt đi chăng nữa mà đặt sai vị trí, đặt chúng nằm ở sâu trong cửa hàng thì khách hàng sẽ khó có khả năng được nhìn thấy.

Gợi ý cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ hút khách nhất

Các mặt hàng thiết yếu nên để ở vị trí quan sát thuận tiện

  2.8. Các mặt hàng nhỏ, giá rẻ bố trí ở quầy thanh toán

Quầy thành toán là khu vực người mua hàng dừng lại lâu nhất nên bạn nên tận dụng để trưng bày các mặt hàng nhỏ như kẹo cao su, nước uống, thuốc lá, bánh ngọt,... để thu hút người mua. Đây là những mặt hàng có giá thành không quá đắt nên người mua có thể tiện tay cho vào giỏ hàng mà không cần phải suy nghĩ quá nhiều. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng các sản phẩm này để trả khách thay cho tiền thừa khi hết tiền lẻ.

 3. Một vài lưu ý cần tránh khi trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ

  3.1. Không chú ý đến hạn sử dụng của sản phẩm

Trong kinh doanh tạp hóa, hàng hóa hết hạn sử dụng là điều cấm kỵ bởi không khách hàng nào mong muốn cầm sản phảm quá hạn về nhà. Điều này vừa làm ảnh hưởng đến uy tín của cửa hàng mà còn khiến khách hàng cảm thấy không hài lòng và không mặn mà với việc quay lại. Chính vì thế, bạn nên kiểm tra hạn sử dụng của hàng hóa trong cửa hàng liên tục, nhất là với những mặt hàng ăn nhanh như bánh mì, sữa,.... Ngoài ra, bạn có thể triển khai các chương trình khuyến mãi mua 1 tặng 1, mua 2 tặng 1, combo,... để kích cầu người mua trước khi sản phẩm quá hạn.

Gợi ý cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ hút khách nhất

Chú ý hạn sử dụng của sản phẩm khi trưng bày cửa hàng tạp hóa

  3.2. Không gian lối đi trong cửa hàng quá nhỏ và chật

Với những cửa hàng tạp hóa, các chủ cửa hàng thường sẽ cố gắng sắp xếp giá kệ sát sàn sạt để trưng bày được nhiều hàng nhất có thể. Tuy nhiên đây là một lưu ý mà bạn cần tránh nếu muốn việc kinh doanh được diễn ra thuận lợi và giữ chân khách hàng hiệu quả. Bởi cho dù cửa hàng bạn có trưng bày đẹp đến đâu, hàng hóa có chất lượng như thế nào mà khách hàng khó di chuyển khi lựa đồ thì họ cũng không muốn quay lại lần sau. Do đó, cách bố trí cửa hàng tạp hóa chuẩn chính là phải tạo được lối đi thông thoáng, đủ rộng để khách hàng di chuyển một cách dễ dàng, thoải mái khi lựa chọn hàng hóa.

Gợi ý cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ hút khách nhất

Tạo không gian lối đi gữa các kệ bày hàng đủ để người mua di chuyển thuận lợi

  3.3. Cửa hàng không đủ ánh sáng

Đây là vấn đề thường gặp nhất trong trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ. Tuy nhiên đây lại là yếu tố giúp thu hút khách hàng ghé thăm và dẫn dắt khách hàng tới những loại hàng hóa nổi bật được bày biện trong cửa hàng. Với các cửa hàng có diện tích nhỏ, bạn có thể lắp bóng compact công suất trung bình ở các góc cửa hàng.

  3.4. Bố trí cửa hàng tạp hóa sao cho hạn chế ăn cắp vặt

Ăn cắp vặt là tình trạng diễn ra phổ biến ở các cửa hàng tạp hóa. Để hạn chế tình trạng này, bạn có thể lắp camera hoặc các gương mặt lồi ở các góc khuất để dễ dàng quan sát toàn bộ cửa hàng. Với các đồ vật có giá trị cao bạn có thể trưng bày trong tủ kính để hạn chế mất đồ.

Gợi ý cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ hút khách nhất

Sử dụng thêm tủ kính để trưng bày các mặt hàng có giá trị nhằm hạn chế tình trạng ăn cắp trong cửa hàng

Với một vài chia sẻ ở trên hy vọng sẽ giúp bạn nắm được cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ để áp dụng cho cửa hàng của mình trở nên ấn tượng, hút khách hàng và giúp việc kinh doanh của bạn sẽ đạt hiệu quả tối đa. Nếu bạn có nhu cầu trang bị, setup hệ thống giá kệ trưng bày hàng hóa cho cửa hàng tạp hóa của mình có thể liên hệ ngay với giá kệ Thăng Long. Với đội ngũ nhân viên am hiểu về trưng bày cửa hàng tạp hóa, chúng tôi sẽ lên phương án trưng bày tối ưu nhất cho cửa hàng của bạn. Chúc bạn kinh doanh thành công!

Thông tin liên hệ mua hàng:

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ TRANG THIẾT BỊ THĂNG LONG

Hotline/zalo tư vấn bán hàng: 0919.467.868 - 0964.196.611

Website: Sieuthigiake.com

Khu vực Miền Bắc: Ngõ 193 Trung Kính - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội

Khu vực Miền TrungNgách 143 Điện Biên Phủ, Thanh Khê, Đà Nẵng

Khu vực Miền NamSố 121 Đường Bà Điểm 4, ấp Tây Lân Hóc Môn HCM ( cách mặt đường Phan Văn Hớn 100m bên tay phải).

Các tin tức khác
icon Ụ khuyến mãi trưng bày sản phẩm bền đẹp, giá rẻ
icon Cung cấp giường tầng sắt, giường sắt 2 tầng giá rẻ tại kho
icon Mở cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn?
icon Có nên chọn mua kệ v lỗ để làm kệ kho siêu thị
icon Bỏ túi các lỗi thường gặp khi sử dụng kệ kho để hàng
icon Các mẫu kệ chuyên dụng chứa hàng tạp hóa HOT nhất 2021
icon Các mẫu giá treo hàng siêu thị và những ứng dụng hiện nay
icon Xưởng sản xuất móc treo quần áo chất lượng giá rẻ
icon Mâm kệ sắt v lỗ chất lượng, báo giá mâm v lỗ tại kho hấp dẫn
icon Hướng dẫn cách lắp đặt bộ kệ trung tải hoàn chỉnh
Đối tác
  • Thiết kế website
  • Thiết kế website
  • Thiết kế website
  • Thiết kế website
  • Thiết kế website
  • Thiết kế website
  • Thiết kế website
  • Thiết kế website
  • Đối tác
  • Đối tác